Trường An Nặc

09/11/2020 - 22:41 · 1.06 M
Tất cả tập

Lịch chiếu

Thứ 5,6,7

Trường An Nặc là bộ phim thuộc thể loại tâm lý cổ trang, kể về trong một lần cửu hoàng tử Tiêu Thừa Húc bị truy đuổi, gọi Hạ Lan Minh Ngọc ra tay giúp đỡ và vô tình cả hai rơi vào lưới tình. Phim truyền hình dài tập Trường An Nặc là một trong những tác phẩm được Hoan Thụy Thế Kỷ phối hợp thực hiện cùng một số đơn vị sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc cách đây 2 năm.
Bộ phim được đạo diễn Doãn Thao chỉ đạo bấm máy dựa trên kịch bản của biên kịch Lý Huệ Mẫn và Lưu Phương. Kể từ khi công bố đến nay, Trường An Nặc đã gây chú ý bởi sự đầu tư quá chỉnh chu từ trang phục, bối cảnh cho đến mặt hình ảnh.
Bên cạnh dàn diễn viên gạo cội như Vương Kính Tùng, Vương Lâm bộ phim còn quy tụ nhiều gương mặt trẻ đẹp, đầy triển vọng như: Triệu Anh Tử, Triệu Đông Trạch, Trương Duệ, Dương Siêu Việt, Thành Nghị, Hàn Đống, Hàn Thừa Vũ, Hà Trung Hoa.
Tóm tắt nội dung phim Trường An Nặc
Bộ phim là câu chuyện tình yêu bi thương song hành với âm mưu tranh giành quyền lực trong gia đình Đế Vương. Được kể bởi ba nhân vật chính gồm: Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc (Thành Nghị đóng), Quận chúa Hạ Lan Minh Ngọc (Triệu Anh Tử thể hiện) và Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ (Hàn Đống thủ vai).
Thừa Húc bị hãm hại, bị cho rằng đã hy sinh tại chiến trường, vì biến cố và trả thù, Minh Ngọc đã đồng ý làm thê tử cho hoàng huynh của Thừa Húc - hoàng đế Tiêu Thừa Duệ. Về sau, Thừa Húc trở về và lên kế hoạch tạo phản vì phát hiện ra cái chết của mẫu phi do người huynh đệ mình tin tưởng bấy lâu nay gây ra cũng như một phần tuyệt vọng vì người mình yêu nay lại trở thành chị dâu của mình. Âm mưu nhanh chóng được đến tai của Hoàng Đế, lập tức phong cho con trai của mình và Minh Ngọc trở thành thái tự kế vị, ép Minh Ngọc phải đấu tranh sống chết với Thừa Húc để bảo vệ tính mạng của con mình.
Nhân vật Hạ Lan Minh Ngọc
Hạ Lan Minh Ngọc vốn là nàng Quận chúa xinh đẹp và thật thà. Nàng tình cờ quen biết Cửu Điện hạ Thừa Húc trong những năm tháng thanh xuân của mình và mối lương duyên nhanh chóng vun đầy.
Nhân vật Tiêu Thừa Húc
Anh là một vị Hoàng tử tuấn tú, văn võ song toàn luôn xả thân mình trừ gian diệt ác, bảo vệ giang sơn xã tắc nước nhà. Trớ trêu thay, định mệnh chỉ cho chàng và Hạ Lan Minh Ngọc gặp mặt mà không được bên nhau.
Nhân vật Tiêu Thừa Duệ
Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ gắn bó thân tình với vị huynh đệ Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc. Hai người cùng nhau trưởng thành bên nhau, thời trai tráng cả hai từng nhiều lần vào sinh ra tử trên chiến trường chống giặc ngoại xâm. 
Nguyên nhân xuất phát sự đấu tranh giữa các nhân vật trong phim Trường An Lạc
Thế nhưng khi vua cha lâm bệnh qua đời cũng là lúc tình huynh đệ chốn cung cấm rặc sắc vàng son bị lung lay bởi những cơn sóng ngầm âm ỉ. Vì nổi lòng tham quyền lực, Thừa Duệ đã bức chết mẫu phi của Thừa Húc, chê giấu di thư, tự mình đăng quang ngôi vua.
Trong khi đó Cửa Điện hạ Thừa Húc đau xót khi chứng kiến những người thân yêu của mình lần lượt ra đi, chàng đã xung phong ra chiến trường không màng đến vương vị để rời xa chốn hoàng cung, đây cũng là cách mà Thừa Húc tự chữa lành vết thương lòng của mình.
Thừa Húc đã giúp đương kim Hoàng đế Thừa Duệ thiết lập một đất nước vĩ đại và ổn định thông qua những chiến công hiển hách nơi sa trường, mà không hề hay biết âm mưu của Hoàng huynh. Dù nắm trong tay mình quyền lực, cả thiên hạ nhưng Thừa Duệ vẫn đầy lòng ghen tị với Hoàng đệ của mình hắn ta bắt đầu toan tính âm mưu sát hại. Đầu tiên là gieo rắc cho Hạ Lan Minh Ngọc sự mâu thuẫn ép nàng Quận chúa trở thành phi tử của mình để chia cắt câu chuyện tình yêu của Cửu đệ và sau đó là tung tin Thừa Húc đã tử trận ngoài chiến trường.
Từ cõi chết trở về Thừa Húc dần phát hiện ra lòng dạ lang sói của ca ca mình bấy lâu năm cộng với sự tuyệt vọng khi người con gái mình yêu nay lại trở thành chị dâu của mình. Đề tìm sự công bằng Thừa Húc đã lên kế hoạch tạo phản quyết tâm minh oan cho cái chết của mẫu phi cũng như mối thù cướp đoạt người yêu.
Thế nhưng Hoàng đế Thừa Duệ phát bệnh mà băng hà khi Thừa Húc chưa kịp thực hiện tạo phản, tuy nhiên chuyện chưa dừng lại ở đó Thừa Duệ đã để lại thánh chỉ cho con trai của Minh Ngọc lên ngôi vua. Tiêu Thừa Húc bị buộc phải nâng đỡ con trai mình Tiêu Khải Nguyên. Khi trưởng thành, Tiêu Khải Nguyên (do Triệu Đông Trạch thủ vai) luôn bất mãn với sự khống chế của Thừa Húc, lại bị kẻ khác xúi giục, khích bác về tình cảm của mẫu hậu và Vương thúc Thừa Húc nên sinh lòng oán hận. Từ đây, mối quan hệ trong gia đình Đế Vương thêm một lần nữa trở nên phức tạp, ẩn chứa nhiều trắc trở.
Phim Trường An Nặc có hot bằng Lưu Ly Mỹ Nhân Sát không?
Tại sao lại so sánh Trường An Nặc và bộ phim làm mưa làm gió khán giả phim Hoa Ngữ Lưu Ly Mỹ Nhân Sát vì đây đều là thể loại phim cổ trang, vai diễn chính trong phim của Thành Nghị đang thu hút được sự quan tâm của khán giả. Và nay anh được giao trọng trách vai nam chính trong trong Trường An Nặc, đây cũng là vai chính thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của mình trong 10 năm qua. Thành Nghị được xem là yếu tố bảo chứng cho dự án cổ trang được mong chờ nhất cuối năm 2020 khi chàng diễn viên này tiếp tục đảm nhiệm một vai diễn “ngược tâm”. Đến với Trường An Nặc khán giả sẽ không còn phải thấy một Tư Phượng phải trải qua những cực hình về thể xác trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, mà thay vào đó là Thừa Húc dày sương gió, anh dũng nơi sa trường và những khoảnh khắc day dứt trong tâm hồn.
==> Xem trọn bộ phim TRƯỜNG AN NẶC Vietsub, thuyết minh trên Dongphym.com <3

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay