Trước Bình Minh

04/12/2020 - 13:33 · 288
Tất cả tập

Bộ phim kể về những năm tháng lưu vong giữa Buenos Aires, New York và Brazil của Stefan Zweig – một trong những nhà văn nói tiếng Đức được đọc nhiều nhất trong thời đại của ông. Là một trí thức Do Thái, Zweig chật vật để tìm lập trường đúng đắn đối với các sự kiện ở nước Đức Quốc xã, và kiếm tìm một mái nhà ở thế giới mới.

Lôi cuốn và nổi bật về mặt trí tuệ, “Trước bình minh” là một bộ phim về sáu năm cuối đời của nhân vật chính, một nhà văn dù nổi tiếng nhưng không nhiều người thực sự hiểu.

Ngày nay, đặc biệt đối với những người hâm mộ điện ảnh, Zweig được biết đến qua cuốn tiểu thuyết được đạo diễn Max Ophuls chuyển thể thành phim “Bức thư của người phụ nữ không quen” và tác phẩm đã truyền cảm hứng cho “Khách sạn Grand Budapest” của Wes Anderson.

Không chỉ là một nhà văn với rất nhiều tác phẩm, trong những năm cuối đời, Zweig còn là người Châu Âu lưu vong nổi tiếng thời Hitler, người đã trải qua khoảng thời gian khủng khiếp đối phó với sự hỗn loạn, dịch chuyển và chấp chới khi bị ghẻ lạnh bởi chính quê hương của ngôn ngữ đã nuôi dưỡng tâm hồn ông.

Ngày công chiếu : 24/11/2020
Số tập : 1
Độ dài : 90 phút

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay