Thanh Xà Bạch Xà (Truyền Thuyết Bạch Xà)

27/11/2019 - 21:54 · 2.28 K
Tất cả tập

Thanh Xà, Bạch Xà đã "đánh" rất trúng tâm lý và sở thích xem phim của tất cả các thế hệ. Tác phẩm là sự tổng hòa từ một cốt truyện kinh điển với diễn biến dồn dập, những cuộc chiến trừ yêu bất tận của Pháp Hải. Tuy vậy, những tuyến tình cảm trong phim được xây dựng khá hiện đại và gần gũi với giới trẻ, cùng một số tình tiết gây cười thú vị. Một điều không thể bỏ qua của Thanh Xà, Bạch Xà chính là những cảnh quay kỹ xảo và hành động cực kỳ ấn tượng.

Trong quá trình tuyên truyền cho Thanh Xà Bạch Xà, đoàn làm phim không ngừng nhấn mạnh khâu kỹ xảo công phu và tốn kém. Quả thật, chính "phần nhìn" được đầu tư kỹ lưỡng ấy là điểm nhấn nổi bật nhất trong phim. Thanh Xà, Bạch Xà mở đầu với cuộc chiến thu phục Tuyết Yêu của 2 thầy trò Pháp Hải và Năng Nhẫn. Nối tiếp đó là những cuộc săn đuổi, hàng yêu diệt quái gay cấn và mãn nhãn đến tận khi nhốt được Bạch Xà vào trong tháp. Kỹ xảo trong phim được làm khá nuột nà và rất "thật", gần như không thể nhận ra bất kỳ dấu vết nào của việc chỉnh sửa.

Tuy nhiên, sử dụng công nghệ hiện đại trong hơn một nửa thời lượng phim đã trở thành "con dao hai lưỡi". Có vẻ như, vì quá tập trung cho việc phô diễn kỹ xảo mà phần nội dung trọng tâm - 5 mối quan hệ tình cảm lớn - được khắc họa tương đối hời hợt. Ngoài tình yêu người - rắn giữa Hứa Tiên và Bạch Xà thì những mối quan hệ còn lại khá nhạt nhòa và được mô tả hơi vội vàng. Mà ngay cả chuyện tình Hứa Tiên - Bạch Xà, nếu không có cảnh quay cuối cùng thì chắc cũng chẳng để lại dấu ấn gì đáng kể.

Tổng kết lại, Thanh Xà, Bạch Xà là lựa chọn hoàn toàn phù hợp đối với những khán giả muốn thưởng thức một bộ phim giải trí đơn thuần. Những màn võ thuật và kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn; góc quay, bối cảnh đẹp và ấn tượng; cộng với một số phân cảnh tình cảm, hài hước nhẹ nhàng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngày công chiếu : 29/09/2011
Số tập : 1
Độ dài : 120 phút
Đạo diễn : Trình Tiểu Đông

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay