Thanh Thanh Tử Khâm

31/12/2020 - 15:18 · 1.34 M
Tất cả tập

Thanh Thanh Tử Khâm - Qing Qing Zi Jin là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Cung Học Hữu Phỉ” của tác giả Ngô Ngọc. Xoay quanh câu chuyện Thơ Đường - Kho báu đất nước, thời bấy giờ có chàng thư sinh tên Lạc Thu Trì quyết tâm trở thành một nhà thơ vĩ đại. Lạc Thu Trì thi vào Học Viện Trúc tụ - nơi đào tạo tài năng, tu dưỡng thi nhân trẻ, gặp gỡ và giao lưu với những anh tài khác cũng như ý trung nhân đời mình là nữ sinh Văn Nhân Tuyến.
Trước khi Lạc Thu Trì xuất hiện thì người dẫn đầu trường về tài năng thơ ca chính là Phó Viễn Chi, được mệnh danh là thi nhân xuất chúng. Thế nhưng với sự thể hiện tài năng thơ ca khác biệt cũng như phong cách của mình Lạc Thu Trì đã đánh bại Phó Viễn Chi và Phi Hoa Lệnh để lên ngôi đầu bảng. Kể từ đó chàng thư sinh Lạc Thu Trì cùng ý trung nhân của mình Văn Nhân Tuyến dẫn dắt mọi người theo phong cách thơ giản dị, sâu sắc và chân chất của mình.
Ước mơ cuối cùng của Thu Trì chính là tham gia khoa cử để đỗ đạt trạng nguyên tạo phúc cho nhân gian. Và trước khi thực hiện giấc mơ ấy chàng thư sinh đã phải trải qua nhiều gian nan, khó khăn nào là gặp nạn trong rừng, tranh chữ thật giả trong tiệc mừng thọ, cuộc thi giải đố tại lễ hội Thượng Nguyên Đăng,...
Lạc Thu Trì có hội bạn, họ cùng nhau vượt qua những khó khăn có vui có buồn để rồi cùng nhau trưởng thành và với một câu chuyện tình lãng mạn. Tình tiết gây cấn nhất trong phim Thanh Thanh Tử Khâm chính là trong cuộc thi thơ cầu mưa, Lạc Thu trì vượt qua những thí sinh khác để đứng đầu. Sau đó, cuộc trao đổi học thuật với sứ giả với các học tử Đại Đường, Thu Trì dẫn dắt các học trò khác chiến thắng trận đấu mã cầu và thi thơ.
Thanh Thanh Tử Khâm, bộ phim truyền hình dài tập Trung Quốc thời cổ trang lấy bối cảnh học đường thời cổ đại mang tới một màu sắc mới lạ và rất riêng cho dành khán giả phim Hoa Ngữ. Đồng thời phim Thanh Thanh Tử Khâm vẫn khắc họa vô cùng sâu sắc những định kiến và chuẩn mực về thi cử cùng học hành thời bấy giờ.
Đánh giá phim Thanh Thanh Tử Khâm

Điều đáng tiếc của bộ phim có lẽ phải nói là thực sự tiếc nuối khi bộ phim sở hữu dàn diễn viên quá mới mẻ và không quá nổi trội khiến một số fan cũng lạ lẫm, chưa đủ thời gian để đánh giá cao bộ phim truyền dài tập Trung Quốc - Thanh Thanh Tử Khâm này. Tuy nhiên với gần 500 triệu lượt truy cập trên Weibo cùng hơn 300 nghìn lượt bình luận, bộ phim đã chứng tỏ được sức hút tuyệt vời của mình qua nội dung phim.
Thanh Thanh Tử Khâm gây ấn tượng ban đầu bởi sự đơn giản cùng mạch phim ngắn gọn, súc tích nhưng lại xuất hiện ý nghĩ hiện đại núp dưới vỏ bọc cổ trang.
==> Xem trọn bộ phim THANH THANH TỬ KHÂM Vietsub, thuyết minh trên Dongphym.com <3

Ngày công chiếu : 17/08/2020
Số tập : 40
Độ dài : 45 phút

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay