Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

23/10/2020 - 17:16 · 3.71 M
Tất cả tập

Lịch chiếu

23h30 Tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 2 tập, riêng T6,7 chỉ có 1 tập

"Lấy Danh Nghĩa Người Nhà - Go Ahead là bộ phim truyền hình dài tập Trung Quốc đang dẫn đầu rating cả truyền hình lẫn trực tuyến tại nước này. Phim khắc họa cuộc sống của 3 anh em Tống Uy Long - vai Lăng Tiêu, Trương Tân Thành - vai Hạ Tử Thu và Đàm Tùng Vận - vai Lý Tiêm Tiêm. Mặc dù họ không có cùng huyết thống nhưng 3 anh em vẫn hết mực thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong tổ ấm của hai người cha độc thân Lý Hải Triều (vợ mất sớm vì bệnh) và Lăng Hòa Bình (ly dị vợ).

Bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà tác phẩm của đạo diễn Đinh Tử Quang lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm 1990. Từ lúc bấm máy quay hình tác phẩm đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và mức độ phổ biến trên mạng khá cao. Điều mà bộ phim này thu hút mọi người quan tâm nhất chính là dàn diễn viên chính trong phim, mỗi diễn viên đều có vẻ ngoài tốt.
Giới báo chí Trung Quốc đánh giá cao dàn diễn viên chính trong phim, hết lời khen ngợi khả năng diễn xuất của bộ ba diễn viên tài năng trẻ Đàm Tùng Vân, Trương Tân Thành và Tống Uy Long từ tính cách trẻ con cho đến khi trưởng thành trong phim.

==> Tóm tắt tính cách 3 nhân vật trong phim

Lý Tiêm Tiêm do Đàm Tùng Vận thủ vai, là con gái độc thất trong nhà, được bố và hai anh trai chiều chuộng và chăm sóc hết mực. Cô thích đồ ngọt, có tài năng hội họa, tính cách được nhiều người khen ngợi là lạc quan, vui vẻ và có trái tim nhân hậu.
Lăng Tiêu do Tống Uy Long thủ vai, anh cả trong nhà với tính cách lạnh lùng, ít nói. Thời nhỏ Lăng Tiêu trầm cảm vì bị ám ảnh tâm lý khi vô tình cho em gái ăn hạt óc chó bị mắc nghẹn, gây ra cái chết của em gái. Sau khi mẹ bỏ đi anh và cha chung sống với gia đình Lý Tiêm Tiêm.
Hạ Tử Thu do Trương Tân Thành thủ vai, anh nhỏ chăm chỉ và tốt bụng. Ngay từ khi sinh ra Tử Thu mẹ và cha của anh vì quá nghèo khổ nên đã bỏ anh cho bà ngoại đi sang nước ngoài làm ăn. Lý Hải Triều đối tượng xem mắt của mẹ Tử Thu sau đó được nhờ vả nuôi nấng con trai mình. Tử Thu luôn được mọi người xung quanh nhắc nhở mình là người ăn kẻ ở nên phải chăm chỉ phụ giúp việc nhà, nhường nhịn em gái.
Phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà tái hiện và lột tả điều gì?
Bộ phim tái hiện một gia đình thu nhỏ của xã hội hiện đại, mối quan hệ cha mẹ, con cái, anh em, những nỗi lo cơm áo gạo tiền, học hành thi cử. Ngoài ra phim còn lột tả sự đau khổ mang tên ràng buộc huyết thống, cụ thể nếu cha Lý là người hết lòng yêu thương, chăm sóc những đứa trẻ không phải con mình thì người thân thực sự lại nhiều lần khiến chúng phải đau khổ.
Các tình huống, lời thoại trong phim rất đời thường giữa các nhân vật khiến khán giả giở khóc giở cười tức thì điển hình là: Tiêm Tiêm thông báo con đã có kỳ kinh nguyệt đầu tiên trong đời, cha Lý lo lắng trước kỳ thi của hai con trai, Tử Thu bị nhắc nhở không phải là con ruột.
Những tình tiết của phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà khiến nhiều khán giả phải uất ức, khó chịu như Mẹ Lăng Tiêu bỏ đi hơn chục năm đột ngột quay về, ép con trai nhận mình và bắt phải đối xử tốt với em gái cùng mẹ khác cha. Mẹ Hạ Tử Thu sẵn sàng vứt bỏ con trai cho một người xa lạ để tìm hạnh phúc riêng. Còn cha đẻ Tử Thu bỏ rơi con từ khi lọt lòng bỗng quay lại nhận con về để nối dõi tông đường.
Trên Weibo, nhiều khán giả nói phim mang màu sắc giống tác phẩm Reply 1988 của Hàn Quốc. Dù chỉ sắp đi được nửa chặng đường nhưng bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người nhà đang là con sốt không chỉ Trung Quốc mà còn ở các nước Châu Á có cả khán giả Việt Nam.
Những câu thoại đắt giá trong Lấy Danh Nghĩa Người Nhà
I. Lý Tiêm Tiêm
- Mọi người là anh em họ à?
- Không phải. Bọn mình là người một nhà ăn chung một nồi cơm.
- Cùng mẹ khác cha?
- Khác cha khác mẹ.
- Thế, ba người không có quan hệ gì à?
- Sao lại không có quan hệ? Bọn họ đều là anh trai của mình.
==> Xem trọn bộ phim LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ Vietsub, thuyết minh trên Dongphym.com <3

Ngày công chiếu : 10/08/2020
Số tập : 40
Độ dài : 45 phút

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay