Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon

15/03/2021 - 04:40 · 7.02 K
Tất cả tập

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon kể về cuộc phiêu lưu của “biệt đội cứu rừng” chống lại những kẻ đào vàng trái phép và những thế lực đen tối bí ẩn, trả lại sự bình yên cho ngôi làng Candamo. Bên cạnh Ainbo, biệt đội này còn có sự góp mặt của “con nhà giàu” Zumi cùng hai linh hồn chỉ dẫn “lầy số hai không ai số một” Dillo và Vaca. Ainbo không phải một nàng công chúa đích thực với những “xiềng xích” của tư tưởng thời đại ràng buộc mình. Không có xuất thân “nhà mặt phố, bố làm to” đáng gờm, thứ to lớn nhất mà Ainbo có chính là ước mơ. 

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon

Phân tích phim Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon

Cô bé 13 tuổi sống cuộc đời ung dung tự tại tự hào vỗ ngực “ta chính là thợ săn can đảm nhất Amazon”, tung tăng chơi đùa giữa rừng già hùng vĩ. Ainbo vừa tự tin, mạnh mẽ lại rất ngây thơ, trong sáng và có chút tinh nghịch cực kì “trẻ con” là sự khác biệt giúp cô bé dễ dàng được lòng cả các khán giả nhí và bố mẹ. Nhân vật gần gũi nhất với Ainbo là cô bạn thân Zumi, nàng công chúa đích thực của bộ tộc. Mặc dù khác nhau về thân phận và cả cá tính, giữa Ainbo và Zumi vẫn hình thành một mối quan hệ sâu sắc đặc biệt. 

Ainbo: Nữ chiến binh Amazon

Sự đồng hành để trưởng thành của Ainbo và Zumi cũng mang đến thông điệp sâu sắc về sức mạnh của tình bạn và sự thấu hiểu giữa bạn bè với nhau. Hai người đồng hành khác của Ainbo là những linh hồn hướng dẫn Dillo và Vaca, không chỉ phụ trách dẫn đường cho Ainbo mà còn mang theo sứ mệnh cao cả khác là… chọc cười khán giả bằng sự mặn mà không hề giả trân, cho dù cả hai sống giữa Amazon chứ nhà không hề gần biển.

Ainbo: Nữ chiến binh Amazon

Khai thác thông điệp về bảo vệ môi trường sống, Ainbo: Nữ chiến binh Amazon chọn cách tiếp cận trực tiếp, thông qua tình yêu của Ainbo dành cho cánh rừng nơi cô và những người thân yêu sinh sống. Tình yêu của Ainbo trở thành động lực để cô bé dám dấn thân vào cuộc hành trình đầy hiểm nguy chống lại những thế lực đang tàn phá môi trường vì tư lợi cá nhân. Với cách thể hiện này, bộ phim vừa dễ dàng truyền tải thông điệp đến những khán giả nhỏ tuổi, lại không khiến mạch phim “rơi vào trầm tư”, buộc nhân vật phải nói ra những triết lý đôi khi hơi gượng ép so với hành động của họ.

Ainbo: Nữ chiến binh Amazon

Bên cạnh việc khiến nội dung trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn, phim còn tập trung vào mặt hình ảnh để “chiều lòng” khán giả đến rạp. Với bối cảnh rừng già bí ẩn, các góc máy của Ainbo: Nữ chiến binh Amazon lột tả trọn vẹn vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, bầu trời rộng lớn lấp lánh ánh sao hay thác nước với sắc màu kỳ diệu tượng trưng cho những vị thần rừng sâu đã cai trị nơi đây từ lâu. Xuyên suốt bộ phim, khán giả như được đến thăm từng góc rừng Amazon vốn luôn khiến người ta tò mò với “hướng dẫn viên” chính là cô bé Ainbo đáng yêu và người làng Candamo hiền lành, thân thiện.

Ngày công chiếu : 12/02/2021
Số tập : 1
Độ dài : 90 phút

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay