Yoo In-Na

Họ và tên : Yoo In-Na
Ngày sinh : 05/06/1982
Quốc gia : Hàn Quốc
Tiểu sử

Năm 1998, Yoo In-na gia nhập công ty quản lý với vai trò là ca sĩ thực tập, và sắp sửa trở thành thành viên của một ban nhạc nữ. Nhưng sau 11 năm và thay đổi 5 công ty quản lý, cô vẫn không đạt được thành công. In-na nói, cô gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các bước nhảy, điều quan trọng cần thiết đối với một ca sĩ K-pop, và sau quá trình tập luyện vất vả 8 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần, cô đã từ bỏ.
Năm 2006, Yoo In-na gia nhập công ty quản lý YG Entertainment với vai trò là một diễn viên. Cô nói, "Vì không phát triển sự nghiệp ca hát nên tôi quyết định thử sức với diễn xuất bởi nó có vẻ rất thú vị. Tôi không nghĩ về nó như kiểu mình đã từ bỏ. Rất nhiều bạn của tôi đã từ bỏ dù họ xinh đẹp và tài năng hơn tôi". Vai diễn đầu tiên của cô là Yoo In-na trong bộ phim sitcom High Kick Through the Roof (2009) trên đài MBC. Sau đó, cô đảm nhận vai bạn thân của nữ chính trong bộ phim Secret Garden (2010) trên đài SBS. Vai diễn này cũng mang về cho In-na giải thưởng nghệ thuật Baeksang hạng mục "Nữ diễn viên triển vọng".
Yoo In-na từng là MC cho chương trình Night of TV Entertainment từ 3 tháng 3 năm 2011 đến 4 tháng 6 năm 2012, nhờ đó đã mang lại cho cô giải Best Variety Entertainer ở lễ trao giải SBS Entertainment Awards. Hiện In-na đang là DJ cho chương trình radio được đánh giá cao Let's Crank Up the Volume.
Yoo In-na lần đầu tiên trình bày giọng ca của mình trong đĩa đơn của Humming Urban Stereo năm 2011, ca khúc "You, That Day (넌 그날)".[6] In-na cũng trình bày một số ca khúc trong soundtrack của bộ phim "My Black Mini Dress" (2011) với các bạn diễn Yoon Eun-hye, Park Han-byul và Cha Ye-ryun. Bộ phim nói về cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp của bốn người bạn tuổi đôi mươi.
Năm 2012 đã đem lại cho Yoo In-na vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình, đó là vai diễn trong bộ phim truyền hình Queen In-hyun's Man của đài tvN. Bộ phim kể về học giả Kim Boong-do (Ji Hyun-woo) du hành xuyên thời gian từ thời Joseon (1392-1910) đến năm 2012. Trong cuộc hành trình, anh đã phải lòng Choi Hee-jin (Yoo In-na), cô gái thủ vai nữ hoàng In-hyun trong một sê-ri truyền hình.
Năm 2013, cô tiếp tục tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình gia đình You're the best Lee Soon-shin, và vào cuối năm 2013, đầu năm 2014 cô tham gia vào bộ phim truyền hình gây sốt You came from the stars. Thành công của bộ phim đã mang lại nhiều sự nổi tiếng hơn của cô đối với khán giả khắp nơi, trong đó có Trung Quốc.
Tháng 3 năm 2014, Yoo In-Na tham gia làm MC cho chương trình truyền hình chăm sóc sắc đẹp Get It Beauty trên kênh truyền hình cáp OnStyle. Vào cuối năm 2014, Yoo in na debut tại Trung Quốc với vai chính trong bộ phim điện ảnh Wedding bible cùng Cao Dĩ Tường tại Thượng Hải.
Năm 2015, Yoo In Na trở thành một thành viên trong show truyền hình về thời trang Fashion King của đài SBS. Cô cũng đã trở thành đại sứ cho dự án Lớp Học Làm Phim Toto tại Việt Nam và có nhiều hoạt động với các học sinh yêu thích phim ảnh tại Việt Nam.
Năm 2016, Yoo In Na tham gia phim One more happy ending trong vai trò là 1 trong 4 thành viên nhóm nhạc nổi tiếng. Bộ phim nói về cuộc sống của các thành viên khi họ tan rã và phải đối diện với hiện thực cuộc sống riêng của từng người.
Đến cuối năm 2016-đầu năm 2017 Yoo In Na tiếp tục tham gia phim Goblin-đây là 1 bộ phim nổi tiếng được chú ý ngay cả trước khi bấm máy. Quy tụ dàn diễn viên thực lực Gong Yoo, Kim Go Eun, Lee Dong Wook, cùng đội ngũ biên kịch tài năng Kim Eun Sook đã tạo nên tác phẩm thành công vang dội.

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay

Bình luận